รอง ผบช.ทท. พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างอาชญากรรม

 In ผลการปฏิบัติ, ผลการปฏิบัติ บช.ทท., ผลงาน บช.ทท.

วันนี้(11 ตค 60) เวลา 15.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินอนุญาต ยาเสพติด และสถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พรบ. เป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยตำรวจท้องที่ สรรพากร ศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง และคุ้มครองผู้บริโภค ได้กระจายกันตรวจค้น ทั่วเมืองภูเก็ต รวม 9 แห่งทั้งสถานประกอบการ เรือท่องเที่ยว แท็กซี่ สถานประกอบการสุขภาพ ร้านสอนดำน้ำ ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน สปา และห้องเช่า รวมถึง อพาร์ทเม้นท์ เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และผิวสี ที่อยู่ใบอนุญาตไม่ถูกต้อง
จากการตรวจค้นในเบื้องต้นพบนักท่องเที่ยวผิวสีทั้งชาวแคเมอรูน อินเดีย และเวียดนาม อยู่เกินอนุญาต 7 คน อาวุธปืน 2 กระบอก ยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง
นอกจากนี้ตำรวจยังได้เข้าจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ใจกลางเมืองภูเก็ต จับกุมพนักงานรับแทงพนันออนไลน์ พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์จำนวนมาก

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรอง ผู้บัญชาการตำรวจทำเที่ยว บอกว่ามาตรการ ตรวจค้นกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ เป็นรอบที่ 3 ในรอบเดือน โดยเริ่มต้นจากเมืองพัทยา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และวันนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งผลปฏิบัติการทุกที่ได้ผลน่าพอใจอาชญากรรมในพื้นที่ลดลง โดยเฉพาะอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากคนผิวสีที่อยู่เกินอนุญาต ทั้งยืนยันว่าจากนี้ต้องไม่มีธุรกิจที่เลี่ยงภาษีหรือเอาเปรียบคนไทยและต่างชาติ

#จับบ่อนพนันออนไลน์ภูเก็ต #1155TPB #ตำรวจท่องเที่ยว #ตำรวจ191 #ตำรวจภูเก็ต #พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์

Recent Posts
New Server