ตำรวจท่องเที่ยวจับมือนายร้อยตำรวจรุ่น 47 มอบเครื่องยังชีพให้ชาวบ้านถูกน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทำกิจกรรมอาสา ทำความดี ด้วยหัวใจ

 In ผลการปฏิบัติ, ผลงาน บช.ทท.

ตำรวจท่องเที่ยวจับมือนายร้อยตำรวจรุ่น 47 มอบเครื่องยังชีพให้ชาวบ้านถูกน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทำกิจกรรมอาสา ทำความดี ด้วยหัวใจ

หลังต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมขังเนื่องจากฝนตกหนักและน้ำในแม่น้ำมูลเออทนเข้าท่วมชุมชน ชาวบ้านริมสองฝั่งแม่น้ำมูลได้อพยพขึ้นมาอาศัยอยู่ตามริมถนน แม้ขณะนี้ฝนเริ่มน้อยลงแต่ระดับน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่ต่ำก็ยังคงสูงอยู่

เพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว , พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี , พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยกุล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 47 ร่วมทำกิจกรรม มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ชาวบ้านในอำเภอวารินชำราบจังหวัดอุบลราชธานีจำนวน 500 ชุด ซึ่งทางเทศบาลอำเภอวารินชำราบพร้อมด้วยตำรวจท้องที่ได้นำสิ่งของเครื่องใช้มาร่วมสมทบแจกจ่ายให้กับชาวบ้านด้วย

นอกจากนี้ยังนำเจ้าหน้าที่และชาวบ้านร่วมกันเป็นจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจในช่วงพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระบรมศพ

รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวบอกว่าการทำความดีด้วยหัวใจสามารถทำได้ทุกเมื่อทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดถนนหนทางหรือ คูคลอง ทุกคนก็มีส่วนร่วมในการช่วยกันรักษาความสะอาด บ้านเมือง ที่อยู่อาศัยได้ ซึ่งจะดีต่อสุขลักษณะ

สำหรับชุมชนที่ถูกน้ำท่วมส่วนใหญ่จะเป็น ชุมชนที่อาศัยอยู่ติดกับบริเวณริมแม่น้ำมูล มี 6ชุมชน ได้แก่ ท่าบังมั่ง ,เกตุแก้ว,ดีงาม,หาดสวนสุข,ลับแล,ดอนงิ้ว ซึ่ง แม่น้ำมูลได้ไหลทะลักเป็นช่วงๆ ทำให้มีประชาชนได้รับผลกระทบจากน้ำมูลไหลเข้าท่วมในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 52 ครัวเรือน

 

Recent Posts
New Server