ตำรวจท่องเที่ยว ได้กระจายกันตรวจค้น เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และผิวสี ที่อยู่เกินใบอนุญาต

 In ด้านป้องกันและปราบปราม, ผลการปฏิบัติ

วันนี้(11 ตค 60) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด ทั่วเมืองภูเก็ต กวาดล้างคนผิวสี อยู่เกินอนุญาต ยาเสพติด และสถานประกอบการสุขภาพที่ไม่เป็นไปตาม พรบ. เป็นครั้งที่ 3 ในรอบเดือน

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยตำรวจท้องที่ สรรพากร ศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง และคุ้มของผู้บริโภค ได้กระจายกันตรวจค้น ทั่วเมืองภูเก็ต รวม 9 ทั้งสถานประกอบการ เรือท่องเที่ยว แท็กซี่ สถานประกอบการสุขภาพ ร้านสอนดำน้ำ ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน สปา และห้องเช่า รวมถึงอพาร์ทเม้นท์ เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม และผิวสี ที่อยู่เกินใบอนุญาต

จากการตรวจค้นในเบื้องต้นพบนักท่องเที่ยวผิวสีทั้งชาวแคเมอรูน อินเดีย และเวียดนาม อยู่เกินอนุญาต 5 คน อาวุธปืน 2 กระบอก ยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการปิดล้อมตรวจค้น

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรอง ผู้บัญชาการตำรวจทำเที่ยว บอกว่ามาตรการ ตรวจค้นกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ เป็นรอบที่ 3 ในรอบเดือน โดยเริ่มต้นจากเมืองพัทยา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และวันนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งผลปฏิบัติการทุกทีได้ผลน่าพอใจอาชญากรรมในพื้นที่ลดลง โดยเฉพาะอาชญากรรมที่เกิดขึ้นจากคนผิวสีที่อยู่เกินอนุญาต โดยยืนยันว่าในปีแห่งการท่องเที่ยว ที่จะเริ่มขึ้นในปีหน้านี้ จะต้องไม่มีปัญหาอาชญากรรม หรืออาวุธปืนเถื่อนและมาเฟีย ที่คอยเอาเปรียบคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

Recent Posts
New Server