ตำรวจท่องเที่ยวปูพรมกวาดล้างเมืองเชียงใหม่

วันที่ 19 ต.ต. 2560 ตำรวจท่องเที่ยว ปูพรมกวาดล้างอาชญากรรมทั่วเมืองเชียงใหม่ 32 จุด พบทั้ง “บ่อนพนันออนไลน์” และ “พระสงฆ์ชาวพม่า สวมบัตรประชาชนคนไทยบวชในวัดกลางเมือง”

ปฎิบัติการกวาดล้างตรวจค้นเมืองเชียงใหม่เริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้ากำลังเจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถป้ายแดง 6 คัน ในท่าอากาศยานเชียงใหม่นำรถออกมาวิ่งให้บริการนักท่องเที่ยว ไม่ตรงกับใบอนุญาต

จากนั้นได้เข้าตรวจสอบ สถานที่ท่องเที่ยว แนวแอดเวนเจ้อหรือ ซิบไลน์ 2 แห่งในอำเภอ แม่ริม พร้อมกับกรมอุทยานสัตว์ป่าและ พันธุ์พืช พบว่าบางส่วนบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน และบางส่วนขยายเครื่องเล่นเข้าไปรุกล้ำลำน้ำ ซึ่งเป็นผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังได้นำตัวพนักงานมาตรวจสอบสารเสพติดด้วย

ก่อนจะนำกำลังเข้าขยายผลจับกุมบ่อนการพนันออนไลน์ ในตำบลหนองหอยอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ควบคุมตัวพนักงานรับจ้างคีย์ข้อมูล 3 คน โดยรับสารภาพว่า มีกลุ่มลูกค้ากว่า 100 คนเป็นชาวไทย เงินหมุนเวียนนับล้านบาท

นอกจากนั้นยังได้กระจายกำลังกันออกตรวจผลตรวจพื้นที่รวม 32 จุด พบทั้งอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน และยาเสพติด
พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวบอกว่า การกวาดล้างในครั้งนี้ยังพบชายชาวพม่า ลอบสวมบัตรประชาชนคนไทยเข้ามาบวช กลางเมืองเชียงใหม่ด้วย ชี้ให้เห็นว่ากระบวนการลอบสวมบัตรประชาชนยังเกิดขึ้น แม้มีการกวาดล้างอย่างเข้มงวด