นายยกสมาคมสัมพันธ์การค้าไทยจีนเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน. ปทุมวัน หลังถูกตั้งข้อหาสวมบัตรประชาชนคนไทยจดทะเบียนบริษัทนำเที่ยว

 In Uncategorized @th, ด้านป้องกันและปราบปราม, ผลการปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2560 ที่สน.ปทุมวัน นายอุดม จวง นายกสมาคมการค้าสัมพันธ์ไทยจีน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน. ปทุมวัน หลังถูกตั้งข้อหาสวมบัตรประชาชนคนไทยจดทะเบียนบริษัทนำเที่ยว

นายอุดม จวง เจ้าของบริษัท..ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน. ปทุมวัน หลังตำรวจสันติบาล ตรวจพบว่ามีการใช้เอกสารข้อความอันเป็นเท็จในการยื่นขอสัญชาติ จากการสมรสกับหญิงไทย ทั้งนี้หลังมีการมอบตัว ทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.ทท. ได้เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง

ก่อนเปิดเผยว่า นายอุดม ได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ในข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ โดยการใช้เอกสารอันเป็นเท็จจดทะเบียนบริษัทนำเที่ยว ซึ่งจากนี้ก็จะมีกระบวนการตรวจสอบ เพื่อเพิกถอนสัญชาติ หากพบว่าได้มาโดยมิชอบ

ขณะที่นายอุดม จวง ยอมรับต่อพนักงานสอบสวนว่าสับสนในที่มาของ บัตรประชาชนไทย และไม่รู้ว่าวิธีการดังกล่าวผิดกฎหมาย ได้แต่ยืนยันว่าอยากเป็นคนไทยและรักประเทศไทย


พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวบอกว่าในวันนี้นายอุดม ได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ในข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ โดยการใช้เอกสารอันเป็นเท็จจดทะเบียนบริษัทนำเที่ยว ซึ่งจากนี้ก็จะมีกระบวนการตรวจสอบ เพื่อเพิกถอนสัญชาติ หากพบว่าได้มาโดยมิชอบ

Recent Posts
New Server