ปราบปรามลักลอบเล่นพนันแข่งม้าอย่างต่อเนื่อง จับกุมนักพนัน 16 ราย

 In ด้านนโยบายรัฐบาล, ด้านป้องกันและปราบปราม, ผลการปฏิบัติ

การปราบปรามการลักลอบเล่นกคารพนันแข่งม้า
ของ ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.)

เข้าร่วมดำเนินการตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าภายในบริเวณสนามม้าราชกรีฑาสโมสร (ปทุมวัน) ในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. ผลการปฏิบัติสรุปได้ดังนี้

จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด จำนวน 16 ราย 16 คน ( เป็นเจ้ามือ 2 ราย, ผู้เล่น 14 ราย )
เชิญบุคคลมาทำประวัติ จำนวน 10 คน
ยอดคนเข้าสนามกว่า 4,995 คน
​รายได้เข้าสนามกว่า 40.75 ล้านบาท

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๘.๐๐น.
ตามนโยบายของรัฐบาลด้านความมั่นคงและการรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าในสนามม้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลที่กระทำผิดเชื่อมโยงสัมพันธ์กับบุคคลที่มีสถานะทางสังคม ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภาษีที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานรัฐ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้จัดตั้ง “ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ( ศปพม.ตร. ) ขึ้น

ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 614/๒๕๖๐ สั่ง ณ วันที่ 10 ตุลาคม ๒๕๖๐ โดยมี พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รรท. ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นหัวหน้า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น., พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รรท.รอง ผบช.สกบ., พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รรท.รอง ผบช.ภ.2., พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. และ พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รรท.ผบก.ตม.2 เป็นรองหัวหน้า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการ ศปพม.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน จำนวนทั้งสิ้น 125 นาย

 

Recent Posts
New Server