กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ทลายเครือข่ายแก๊งชาวจีน ลักลอบเปิดการพนันออนไลน์

 In ด้านนโยบายรัฐบาล, ผลการปฏิบัติ, ผลการปฏิบัติ บช.ทท.

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล

​“ทลายเครือข่ายแก๊งชาวจีน ลักลอบเปิดการพนันออนไลน์”

ตามนโยบายรัฐบาลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติกวดขันการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามการมอมเมาเด็กและเยาวชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ดำเนินการสืบสวนหาข่าวและจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
วันนี้๑๕ มิ.ย. ๖๑ ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หลักพาล รองผบช.ทท. , พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ. ,พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ ,พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. ,พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2 บช.ทท.,พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ,พ.ต.ท.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์,พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รอง ผกก.สายตรวจ ,พ.ต.ต.จักรกริช เวียงสมุทร สว.งานสายตรวจ ๒ กก.สายตรวจ บก.สปพ. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าวงานสายตรวจ ๒ ร่วมกันจับกุม
เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ2 กก.สายตรวจ ได้ทำการสืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับผู้ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์เรื่อยมาจนกระทั่งสืบทราบว่ามีกลุ่มชาวต่างชาติ สัญชาติจีน พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 89/4 หมู่บ้านกลางเมือง(คอนโด) ถ.นาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร มีพฤติการณ์จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการขอหมายค้นเพื่อเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ดังกล่าว

​ต่อมาวันนี้ ( 15 มิ.ย. 61 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ2 นำหมายค้นศาลอาญา ที่ 221/2561 ลงวันที่ 14 มิถุนายน 2561 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 89/4 หมู่บ้านกลางเมือง(คอนโด) ถ.นาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

รายชื่อผู้ต้องหา
1. Mr.wenjun อายุ 32 ปี สัญชาติจีน ไม่มีพาสปอร์ต
2. Mr.Jianbao อายุ – ปี สัญชาติจีน ไม่มีพาสปอร์ต
3. Mr.Jiawei wei อายุ 24 สัญชาติจีน เลขที่พาสปอร์ต EA7822663
เข้า 11/4/2018
4. Mr.Cui gui yong อายุ 35 ปี สัญชาติจีน เลขที่พาสปอร์ต E88510432
เข้า 16/5/2018

พฤติการณ์
-สร้างแอปพิเคชั่น แล้วส่งไปให้ลูกค้าที่เล่นการพนันดาวโหลดน์ไปแล้วแตกไฟล์ที่เครื่องของตนเองเพราะแอปพลิเคชั่นสำหรับเล่นการพนันออนไลน์ไม่มีให้ดาวโหลดในแอปพิเคชั่นหรือเพลย์สโตร์ การพนันออนไลน์ที่มีให้เล่นคือไพ่โป้กเกอร์ บาคาร่า ไพ่จีน ไพ่นกกระจอก และอื่นๆเหมือนเว็ปพนันออนไลน์ทั่วไป
-ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ทำหน้าที่เป็นแผนกการเงินให้กับนายทุน(แอดมิน) ผ่านระบบ ”บีทอล์ค” หรือ “วีแชท” และทำหน้าที่ดูแลลูกค้าทั่วไป เช่น การสร้างแอคเคาท์ สำหรับเข้าใขช้บริการแอฟฟิเคชั่น เป็นเหมือนคนดูแลลูกค้า กรณีมีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้ หรือเล่นการพนันไม่ได้ หรือแม้กระทั่งการหาลูกค้าใหม่ๆ เงินที่นำมาใช้ในการเล่นการพนัน จะใช้วิธีการโอนเข้า บช.ธนาคารในประเทศจีน เมื่อเงินเข้าระบบ BOT ซึ่งทำงานอัตโนมัติจะแจ้งให้กลุ่มผู้ต้องหาทราบ และทำการเปิด แอ็คเคาท์กับลูกค้าที่เติมเงินเข้ามาใน บช. และเพิ่มวงเงินในการใช้เล่นการพนัน ลูกค้าที่ใช้บริการจะเป็นคนจีน ล้วนๆ และรับเฉพาะเงินสกุล หยวน อีกทั้งแอฟพิเคชั่น ดังกล่าวที่ใช้เล่นการพนันจะสามารถเปิดใช้เล่นได้ในเฉพาะประเทศจีนเท่านั้น เหตุที่ต้องมาตั้งทีมแอดมินในไทย เนื่องจากป้องกันการถูกจับกุมและถูกยึดเงินจากทางราชการ
​บ้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 89/4 หมู่บ้านกลางเมือง ถ.นาคนิวาส 11 แขวง/เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
​เมื่อ 15 มิ.ย. 61 เวลา 10.30 น.

บัญชีสิ่งของที่ได้จากการค้น
สถานที่ค้น บ้านเลขที่89/4 หมู่บ้านกลางเมือง(คอนโด) ถ.นาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
ลำดับ
รายการ
จำนวน
1
คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค ยี่ห้อ acer
4 เครื่อง
2
คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค ยี่ห้อ Mac book
2 เครื่อง
3
คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค ยี่ห้อ Lenovo
1 เครื่อง
4
เราเตอร์
3 เครื่อง
5
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ SAMSUNG สีทอง
23 เครื่อง
6
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ SAMSUNG สีดำ
4 เครื่อง
7
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ SAMSUNG สีชมพู
1 เครื่อง
8
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ MI สีเทาดำ
23 เครื่อง
9
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ MI สีทอง
13 เครื่อง
10
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ MI สีชมพู
1 เครื่อง
11
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ MI สีขาว
1 เครื่อง
12
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ oppo สีทอง
1 เครื่อง
13
โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ apple i5 สีทอง
1 เครื่อง

Recent Posts
New Server