การปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าของ ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.)

ศปพม.ตร.
วันอาทิตย์ที่ 29 กรกฏาคม 2561 เวลา 18.00 น. – การปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าของ ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.)

วันอาทิตย์ที่ 29 กรกฏาคม 2561 เวลา 18.00 น. ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึงเวลา 18.00 น. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการ ศปพม.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรว สน.ปทุมวัน จำนวนทั้งสิ้น 215 นาย เข้าร่วมดำเนินการตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่ลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าภายในบริเวณสนามม้าราชกรีฑาสโมสร (ปทุมวัน)

ผลการปฏิบัติสรุปได้ดังนี้

  1. จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด จำนวน 12 ราย 12 คน ( เป็นเจ้ามือ 4 ราย, ผู้เล่น 8 ราย )
  2. เชิญบุคคลมาทำประวัติ จำนวน 21 คน
  3. ยอดคนเข้าสนามกว่า 4,618 คน
  4. รายได้เข้าสนามกว่า 39.85 ล้านบาท

ตามนโยบายของรัฐบาลด้านความมั่นคงและการรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าในสนามม้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลที่กระทำผิดเชื่อมโยงสัมพันธ์กับบุคคลที่มีสถานะทางสังคม ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภาษีที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานรัฐ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้จัดตั้ง “ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” (ศปพม.ตร.) ขึ้น ตามคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 342/๒๕๖1 สั่ง ณ วันที่ 24 พฤษภาคม ๒๕๖1 โดยมี พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.เป็นหัวหน้า, พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น., พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สกบ., พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รอง ผบช.ภ.2., พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. และ พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 เป็นรองหัวหน้าฯ