ชาวแอลจีเรียนล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าหรือขนส่งมวลชนอื่น

ชาวแอลจีเรียนล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าหรือขนส่งมวลชนอื่น

สืบเนื่องจากได้มีเหตุลักทรัพย์(ล้วงกระเป๋า) นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตามรถไฟฟ้าบีทีเอส, แอร์พอร์ต ลิงค์ หรือสถานีขนส่งต่างๆ ซึ่งส่งผลต่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย ทั้งในด้านความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวและความปลอดภัยของทรัพย์สิน ​​

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โดย พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ทท., พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท., พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2, พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ศารุติ แขวงโสภา รอง ผบก.ทท.1 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวออกสืบสวนติดตามคนร้ายที่ร่วมกระทำความผิดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาวันที่ 1 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 17.15 น. สามารถจับกุมชาวต่างชาติชื่อ Mr.Abdelaziz Dahane อายุ 57 ปี สัญชาติ “แอลจีเรียน” หมายเลขหนังสือเดินทางประเทศแอลจีเรีย เลขที่ 18985xxxx ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงภายในขบวนรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต ลิงค์ สถานีมักกะสัน

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้เดินทางเข้าออกประเทศไทยทั้งสิ้น 12 ครั้ง เชื่อว่าเดินทางเข้ามาก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาก่อน และใช้การสับเปลี่ยนหนังสือเดินทาง 3 ฉบับ เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์” ​ของกลางในคดี

  1. กระเป๋าเงินหนัง สีดำ

  2. เงินสดไทย จำนวน 1,020 บาท

  3. เงินสดสกุลดอลลาร์ฮ่องกง จำนวน 2,680 ดอลลาร์

จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจรถไฟมักกะสันดำเนินคดีต่อไป