อดีตนักร้องสาวค่ายดัง ร้อง ศปอส.ตร. ให้ดำเนินคดีกับบริษัททัวร์สุขภาพ พาไปศัลยกรรมที่เกาหลีแต่เกิดข้อผิดพลาดแล้วไม่รับผิดชอบ

 In ผลการปฏิบัติ, ผลการปฏิบัติ บช.ทท.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางสาวจีระนันท์ กิจประสาน อดีตนักร้อง ยื่นหนังสือ
ขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้ตรวจสอบกรณีบริษัททัวร์ที่ตนว่าจ้างไปประเทศเกาหลีเพื่อทำศัลยกรรมตาและหน้าอก แต่ปรากฎว่าการศัลยกรรมมีปัญหาติดเชื้อในกระแสเลือดซึ่งเป็นเชื้อโรคที่มีเฉพาะในโรงพยาบาล และต้องทนทุกข์ทรมานกับบาดแผลจึงต้องกลับมารักษาตัวที่กรุงเทพฯ พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายจากเดิม 60 ล้านบาท แต่ลดลงมาเป็น 20 ล้านบาท

ต้องการให้ตำรวจท่องเที่ยวเข้าไปตรวจสอบบริษัททัวร์ดังกล่าวและบริษัททัวร์ท่องเที่ยวทั่วประเทศว่ามีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งเลขที่การจดทะเบียนเป็นไปตามข้อบังคับของการท่องเที่ยวหรือไม่ โดยเฉพาะบริษัททัวร์ที่มีการแอบแฝงนักท่องเที่ยวลักษณะพาไปทำศัลยกรรมในต่างประเทศ และโฆษณาชวนเชื่อเกินความเป็นจริงซึ่งเมื่อเกิfความเสียหายแล้ว ยากที่จะเรียกร้องค่าเสียหายได้ เนื่องจากขั้นตอนในฟ้องร้องเป็นเหตุที่เกิดนอกราชอาณาจักรจึงทำให้ผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อจำนวนมากที่ไม่กล้าออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม โดยหลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานยื่นฟ้องเอาผิดกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งคดีแพ่งและคดีอาญา – นางสาวจีระนันท์ กล่าว

อดีตนักร้องสาวค่ายดังย่านลาดพร้าวไปทำศัลยกรรมหน้าอกที่เกาหลี แต่กลับกลายเป็นศัลยกรรมที่ผิดพลาดถึงขั้นเกือบตายคือ เม จีระนันท์ กิจประสาน วันนี้ได้เดินทางเข้าพบพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อยื่นหนังสือขอให้เอาผิดบริษัททัวร์นำเที่ยวที่นำคนไทยไปศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี จนเกิดข้อผิดพลาดขึ้นแต่กลับถูกปฏิเสธความรับผิดชอบ

น้องเม บอกว่ายังมีคนไทยอีกจำนวนไม่น้อย ที่หลงเชื่อโฆษณาผ่านเว็บไซต์และเดินทางไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีและเกิดข้อผิดพลาดขึ้น โดยที่ทางบริษัททัวร์ และแพทย์ในประเทศเกาหลี ไม่รับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น

ได้สั่งการให้รวบรวมเอกสารทั้งหมดเกี่ยวกับบริษัททัวร์สุขภาพในประเทศไทยและกำลังประสานงานกับสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภครวมถึงสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้เข้าร่วมตรวจสอบโดยยืนยันว่าจากนี้ไปจะต้องเริ่มนับศูนย์กลับบริการสุขภาพระหว่างประเทศคือจะต้องตรวจสอบทุกกรณีเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด เกิดขึ้นกับคนไทยอีก ทั้งย้ำว่าข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบริษัททัวร์สุขภาพ ที่ทำให้คนไทยได้รับความเสียหายจากการศัลยกรรม บริษัททัวร์จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ เพราะเป็นคนเริ่มต้น – พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล กล่าว

 

 

 

Recent Posts