ความคืบหน้าในการติดตามตัวนายเนียน จัน อู นักไวโอลินชื่อดังชาวเมียนมาหายตัวจากคอนโดในย่านห้วยขวาง

 In ผลการปฏิบัติ, ผลการปฏิบัติ บช.ทท.

วันที่ (13 ส.ค.61) เวลา 14.00 น. ณ รพ.นพรัตนราชธานี พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยความคืบหน้าในการติดตามตัวนายเนียน จัน อู อายุ 39 ปี นักไวโอลินชื่อดังชาวเมียนมาซึ่งเป็นหลานชายสมาชิกสภาชาติพันธุ์เมียนมา ที่ได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพื่อพบกับ น.ส.มินต์ ออนมาร์ แฟนสาวสัญชาติออสเตรเลีย ก่อนที่นายเนียนจะหายตัวจากคอนโดในย่านห้วยขวาง ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา

พร้อมระบุว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่สุทธิสารต่อเนื่องห้วยขวาง พบว่านายเนียน จัน อู ขึ้นรถแท็กซี่บริเวณเดอะสตรีทมุ่งหน้าสุทธิสาร ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นรถแท็กซี่สหกรณ์ หรือส่วนบุคคลเพื่อติดตามตัวคนขับรถแท็กซี่มาสอบปากคำ ส่วนการตรวจสอบข้อมูลเดินทางออกนอกประเทศนั้นยังไม่พบว่ามีการเดินทางออกไป

ล่าสุด ตรวจสอบพบว่านายเนียน จันอู อยู่ที่ รพ.นพรัตน์ราชธานี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลหัวหมากได้นำตัวมาทำการรักษา หลังเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายคลุมคลั่ง ที่บริเวณวัดเทพลีลา ก่อนนำตัวไปคุมควบไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลหัวหมากเป็นเวลา 2 วัน ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร
เพราะไม่มีเอกสารประจำตัวติดตัว

ก่อนจะส่งตัวมารักษาดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้นายเนียน จัน อู อยู่ มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวาหัก โดยแพทย์ได้ทำการรักษาและได้ใส่เฝือกอ่อน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเรียบร้อย และอาการปลอดภัยแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบรายละเอียดว่านายเนียน จัน อู ถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง พบว่านายเนียน จัน อู มีอาการคล้ายคนเมาสุราและได้ล้มหลายครั้ง จึงเชื่อว่าอาการบาดเจ็บดังกล่าวไม่น่าจะมาจากการถูกทำร้าย ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะประสานทางการเมียนมา เพื่อรับตัวเนียน จัน อู กลับไปประเทศเมียนมา แต่จะต้องรอแพทย์อนุญาติให้กลับไปรักษาตัวที่บ้านก่อน

Recent Posts