จับแล้ว “ไอ้โก้” ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าไฮโซ เชอรี่

จากกรณี น.ส.ธิติมา หรือเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจ ถูกคนร้ายใช้ไม้เบสบอลทุบศีรษะจนเสียชีวิตในโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยถูกพบเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบว่ารถเบนซ์ รุ่นอี 220 สีบรอนซ์ ของผู้ตายถูกคนร้ายขับหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งศาลอาญารัชดาได้อนุมัติหมายจับนายอัศยา หรือโก้ ชัยภา อายุ 33 ปี ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนจะทราบว่าได้หลบหนีไปที่ จ.จันทบุรี โดยจอดรถคันดังกล่าวทิ้งไว้  และได้หลบหนีไปที่ประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่กองบินตำรวจ พล.ต.ตสุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1,พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2,พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ. สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิรัตน์ รองผกกสายตรวจ ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มุ่งหน้าสู่จ.สระแก้ว ก่อนเดินทางไปยังชายแดน อ.คลองลึก จ.สระแก้ว เพื่อรับตัวนายอัศยา หรือโก้ ชัยภาอายุ 33 ปี  ผู้ต้องหาใช้ไม้เบสบอลสังหาร น.ส.ธิติมา หรือเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ จนจนเสียชิตคาคอนโดย่านลาดพร้าว และนายอนุวัฒน์ ชัยภา อายุ 32ปี น้องชาย หลังหลบหนีกบดานนับเดือน

ต่อมาเวลา 21.40 เฮลิคอปเตอร์ของคณะพลตำรวจตรีสุรเชษฐได้ลงจอดที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 อำเภออรัญประเทศจังหวัดสระแก้ว ก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนเอกสารการมอบตัวผู้ต้องหาทั้งสองราย

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ก็ได้สั่งให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.เป็นหัวหน้าชุด ระดมทีมสืบสวนฝีมือดี ประกอบด้วย

พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1,พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2,พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ.

พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิรัตน์ รองผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. และกก.สส.บก.น.4

ประสานกับ พล.ท.เซา ซก คา รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้บัญชาการหน่วยรักษาความปลอดภัยฝ่ายพลเรือน ประเทศกัมพูชา ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับ ทีมงานเมื่อครั้งร่วมกันบุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กลางกรุงพนมเปญ

กระทั้งชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่แกะรอยทั้งจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าใช้หลบหนี รวมทั้งแกะรอยทางเทคนิค กระทั่งพบความเคลื่อนไหวในหมู่บ้านเคลง ปอ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมง ตำบลเปรยเงียด อำเภอคองปิเซ จังหวัดกัมปงสะปือ จึงวางกำลังทิ้งไว้รอบหมู่บ้าน เพื่อรอจังหวะให้ 2 ผู้ต้องหาปรากฏตัว ก่อนจับกุมตัวได้

ต่อมาเวลา23.00 น. พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. และเจ้าหน้าที่กก.สส.บก.น.4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยรักษาความปลอดภัยฝ่ายพลเรือน ประเทศกัมพูชา ได้คุมตัวนายอัศยา ชัยภาหรือโก้ ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าไฮโซ เชอรี่ พร้อมนายอนุวัฒน์ ชัยภา น้องชายที่พาหนี  ผู้ต้องหาทั้งสองรายเดินทางเข้ามา ก่อนที่จะมีการสอบปากคำ

โดยนายอัศยา กล่าวว่า ก่อนหน้าวันที่จะทำการนัดเจอกันนั้น ตนกับน.ส.ธิติมาได้มีปากเสียงกันมาก่อนแล้ว เมื่อถึงวันนัดเจอก็ได้มีปากเสียงกับ มีการพูดถึงบุพการี มาบางคำที่น.ส.ธิติมาพูดประมาณว่าหากตนมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ก็จะเก็บตนเช่นกัน จากนั้นก็มีการลงไม้ลงมือโดยตนได้ลงมือทำร้ายน.ส.ธิติมาไปประมาณ 3 ครั้ง  เมื่อแน่นิ่งไปวินาทีนั้นตนก็จะกระโดดตึกตาย แต่นึกถึงใบหน้าลูกสาวจึงได้ตัดสินใจตั้งหลัก และคิดว่าจะมอบตัว แต่ทั้งนี้ระหว่างที่อยู่กัมพูชาก็ได้มีคนรู้จักและน้องชายพาหนี จนมากบดานที่หมู่บ้านดังกล่าว ก่อนถูกจับ

ภายหลังการดำเนินการขั้นตอนทางเอกสารเสร็จสิ้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์.และชุดสืบสวนได้คุมตัวทั้งสองรายขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อมาแถลงข่าวที่สน.โชคชัยทันที