บิ๊กโจ๊กบินรับตัวโก้และน้องชาย แถลงกลางดึกที่ สน.โชคชัย ขณะที่ “โก้” เปิดใจ รับสารภาพทำเพราะ “อารมณ์ชั่ววูบ”

บิ๊กโจ๊กบินรับตัวโก้และน้องชาย พร้อมคุมกลับแถลงกลางดึก

เขมรส่งตัว”โก้” พร้อมน้องชาย ข้ามแดนให้ไทยบิ๊กโจ๊กบินรอรับตัว ก่อนคุมแถลงกลางดึกที่ สน.โชคชัย ขณะที่โก้เปิดใจ รับสารภาพทำเพราะอารมณ์ชั่ววูบไม่ได้มีการเตรียมการมาก่อน และไม่ได้หวังทรัพย์สิน

ความคืบหน้ากรณีการติดตามตัว นายอัศยา ชัยภา หรือ “โก้” ผู้ต้องหารายสำคัญคดีฆ่า นางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือ เชอรี่ สาวนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่ง ที่เสียชีวิตจากการถูกไม้เบสบอลทุบตีในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม ที่ผ่านมา

โดยหลังจากนายโก้ ได้หลบหนีคดีไปกบดานในประเทศกัมพูชา พร้อมกับน้องชายเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ในวันนี้เจ้าหน้าที่ทางการกัมพูชา สามารถจับกุมนายโก้ และนายอนุวัฒน์ ชัยภา น้องชายนายโก้ ได้แล้ว โดยถูกนำตัวไปที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งภายหลังสอบสวนและประสานกับทางการไทยแล้ว นายโก้ได้ถูกนำตัวเดินทางด้วยรถยนต์มายังชายแดนไทย-กัมพูชา ผ่านด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เพื่อส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย โดยมีพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และผู้กำกับการ สน.โชคชัย เดินทางไปรอรับตัว โดยหลังเสร็จสิ้นการทำเรื่องข้ามแดนแล้ว จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ขึ้นเฮลิคอปเตอร์กลับมากรุงเทพ

ในเวลาต่อมา พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง มาที่ สน.โชคชัย และมีการแถงข่าว ระบุว่าการทำงานติดตามตัวในครั้งนี้ได้มีการประสานความร่วมมือกับทางประเทศกัมพูชาตั้งแต่ตอนแรก ที่มีข้อมูลแน่ชัดว่าคนร้ายหนีไปหลบซ่อนตัวที่ประเทศกัมพูชา ซึ่งพอได้รับการประสานว่าทางการกัมพูชาสามารถจับกุมตัวได้จึงนำกำลังไปรับตัวกลับมาสอบปากคำ ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยอ้างว่าลงมือทำเพราะทะเละวิวาทกับผู้ตาย

ด้านนายอัศยา ผู้ต้องหาระบุว่าการลงมือทำในครั้งนี้ไม่ได้ต้องการทรัพย์สินแต่เพราะมีปากเสียงทำให้เกิดบันดาลโทสะ ส่วนอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นของผู้ตายที่ซื้อไว้ติดรถ ซึ่งในวันเกิดเหตุได้นำติดตัวขึ้นไปที่ห้องพักเพราะผู้ตายมักสลับรถใช้งานทำให้ต้องค่อยเอาไว้ติดรถเพื่อป้องกันตัวเวลาเดินทาง ซึ่งตอนเกิดเหตุผู้ตายเป็นผู้หยิบมาจึงเข้าไปแย่งก่อนที่จะโดนผู้ตายด่าทอ จึงลงมือก่อเหตุ และอยากขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ตนเองได้ลงมือทำเรื่องเลวร้ายไว้ ยืนยันว่าไม่ได้มีการเตรียมการมาก่อนทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากแค่อารมณ์ชั่ววูบ

เบื้องต้นแจ้งข้อหานายโก้ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่วนน้องชายเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาช่วยเหลือสนับสนุนในการพาผู้ต้องหาหลบหนี

สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองเจ้าหน้าที่จะมีการคุมคัวและสอบปากคำตลอดคืนนี้ ก่อนจะมีการคุมตัวทำแผนในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ที่จุดเกิดเหตุ ก่อนจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองฝากขังต่อศาลอาญารัชดาก่อนเที่ยงพรุ่งนี้