ฝากขัง โก้ ผลัดแรก “ห้ามประกันตัว” ขณะที่เจ้าตัวเตรียมร้องขอทนายอาสาช่วยแก้ต่างปมสังหารมาจากบันดาลโทสะ

ฝากขัง โก้ ผลัดแรกห้ามประกันตัว ขณะที่เจ้าตัวเตรียมร้องขอทนายอาสาช่วยแก้ต่างปมสังหารมาจากบันดาลโทสะ

ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับ นาย อัศยา ชัยถา หรือ โก้ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือเชอร์รี่ อายุ 39 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่งรายใหญ่

ล่าสุดตำรวจ สน. โชคชัย ได้ฝากขังนาย อัศยา ที่ศาลอาญารัชดา ผลัดแรกแล้วโดยคัดค้านการประกันตัว ขณะที่เจ้าตัวเตรียมพึ่งทนายอาสาช่วยแก้ต่างคดีโดยคาดว่าจะต่อสู้ในแนวทางปมสังหารมาจากเหตุบันดาลโทสะ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจะต้องรับความผิด เพียงสองในสาม ของคำตัดสินเท่านั้น

ซึ่งคำกล่าวอ้างของนายโก้ ได้มีการยืนยันตั้งแต่วันแรกที่ถูกควบคุมตัวว่าปมสังหารมาจากการบันดาลโทสะ ที่ถูกผู้เสียชีวิต ด่าทอบุพการีและบุตรสาวต่างภรรยา อีกทั้งไม้เบสบอลซึ่งเป็นอาวุธสังหาร ก็เป็นของผู้ตายที่ซื้อมาเก็บไว้เพื่อป้องกันตัว

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากหลังสังหารนายโก้  ได้หยิบกระเป๋าและทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตติดตัวไปในระหว่างหลบหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีน้องชายเป็นผู้นำพา

ทั้งยังใช้บัตรเครดิตของผู้เสียชีวิตในการรูดซื้อทรัพย์สินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการหลบหนีในต่างประเทศด้วย ซึ่งตรงกับที่ผู้ต้องหายอมรับว่าต้องการที่จะหลบหนีไปตั้งสติ หลังก่อเหตุใช้ไม้เบสบอล ตีไฮโซสาวจนถึงแก่ความตาย

โดยยืนยันว่าได้ใช้ไม้เบสบอลตีเข้าที่บริเวณศีรษะของผู้ตายจำนวนสามครั้งจนแน่นิ่งลงไปข้างเตียง จึงรู้สึกตัวและพยายามเรียกผู้ตาย ซึ่งในขณะนั้น ไม่ไหวติง จึงได้พยายามหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่ออกมาเคลื่อนไหว หลังจากเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าไม่อโหสิกรรมให้แก่ผู้ต้องหา

ล่าสุดวันนี้ ชาวบ้านชุมชนริมคลองลาดพร้าวต่างๆ (เขต สน.พหลโยธิน) ประมาณ 100 คน ที่ น.ส.ธิติมา (เชอรี่) ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ผู้เสียชีวิต รับเป็นผู้ดำเนินการประสานงานกับสหกรณ์เคหสถานเพื่อที่อยู่อาศัย จำกัด ในการก่อสร้างที่พักอาศัยให้กับชาวชุนชน ตามโครงการบ้านมั่งคงเป็นสุขสามัคคี   ได้รวมตัวกันมาที่ สน. โชคชัย เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดี พร้อมทั้งยื่นดอกไม้ขอบคุณรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่ดำเนินการจับกุมนายโก้ แม้จะหลบหนีไปกบดานถึงต่างประเทศ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยืนยันว่าคดีนี้ เป็นการดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ส่วนศาลจะตัดสินเช่นไรก็ขึ้นอยู่กับดุลย์พินิจ ล็อกพอดีมีห่วงระยะเวลาในการดำเนินการ 12 ผลัด หรือ 84 วัน