“191 ร่วมท่องเที่ยวจับแก๊งยานรกลักลอบขนลงใต้นับล้านเม็ด

“191 ร่วมท่องเที่ยวจับแก๊งยานรกลักลอบขนลงใต้นับล้านเม็ด

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ช.ทท. บูรณการสืบสวนร่วมกันระหว่าง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ นำโดย พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. , พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รอง ผกก.สายตรวจฯ ,พ.ต.ต.จักรกริช เวียงสมุทร สว.งานสายตรวจ 2 ฯ

 

 

 

 

 

 

ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนหาข่าวกองบังการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ทำการสืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญจนสามารถจับกุมตัว
รายชื่อผู้ถูกจับกุม
1.นายวินา หรือไม้ คำโสม อายุ 34 ปี จับกุมที่ จุดจอดรถทัวร์มหาชัย จังหวัดสมุทสาคร
2.นายเอกศักดิ์ หรือเบ๊นซ์ นวลจันทร์ อายุ 23 ปี จับกุมที่ จุดจอดรถทัวร์มหาชัย
3.น.ส.อนิษา หรือจูน นิ่มนวน อายุ 33 จับกุมที่บ้านเลขที่ 86 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร
ข้อหาหรือฐานความผิด
“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

 

 

 

พร้อมด้วยของกลางของกลาง
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 400,000 เม็ด
2.โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อกระทำความผิด จำนวน 4 เครื่อง
3.รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน

 

 

 

 

 

พฤติการณ์การจับกุม
กล่าวคือเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจ ได้ทำการสืบสวนเพื่อจับกุมกลุ่มเครือข่ายผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานครเรื่อยมา จนทราบว่ามีกลุ่มคนร้ายลักลอบจำหน่ายยาเสพติดโดยการขนยาเสพติดลงไปจำหน่ายให้กับลูกค้าทางภาคใต้ มีพฤติการณ์นำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ในห้องเช่าย่านถนนรามอินทรา จากนั้นจะลำเลียงยาเสพติดส่งไปให้ลูกค้าทางภาคใต้ ด้วยการนำยาเสพติดซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางแล้วโดยสารทางรถทัวร์ จากจุดจอดรถทัวร์มหาชัย ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
​ต่อมาในวันที่ 13 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าคนร้ายกลุ่มดังกล่าวจะลักลอบนำยาเสพติดเดินทางไปส่งให้ลูกค้าที่ภาคใต้ จึงได้วางแผนทำการจับกุมจนสามารถจับกุมตัวนายเอกศักดิ์ฯ และนายวินาฯ ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนประมาณ 400,000 เม็ด และได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านอีก 3 หลัง จนสามารถจับกุมตัว น.ส.อนิษาฯ ได้อีกหนึ่งคน โดยผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การรับสารภาพว่ารับยาเสพติดทั้งหมดมาจาก น.ส.เบียร์ฯ ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง จากนั้น น.ส.เบียร์ฯ ได้สั่งการให้ นายเอกศักดิ์ฯ และนายวินาฯ โดยมี น.ส.อนิษาฯ เป็นตัวกลางในการประสานงาน นำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าที่ภาคใต้ กลุ่มผู้ต้องหายังรับอีกว่าเคยทำมาแล้วมากกว่า 10 ครั้ง ในห้วงเวลาประมาณ 1 ปี ปริมาณยาเสพติดที่เคยขนลงไปภาคใต้มากกว่าล้านเม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลจับกุมกลุ่มเครือข่ายในการกระทำความผิด และดำเนินการติดตามยึดทรัพย์สินตาม พรบ.มาตรการฯ ต่อไป