จับกุมผู้ต้องหากลุ่มที่ 3 จำนวน 10 ราย หลังร่วมกันหลอกลวงและชักชวนกลุ่มวัยรุ่น และประชาชนให้ ร่วมลงทุนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ OD CAPITAL

ODCapital — “การจับกุมผู้ต้องหา 10 ราย หลังร่วมกันหลอกลวงและชักชวนกลุ่มวัยรุ่นและประชาชนให้ ร่วมลงทุนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ OD CAPITAL โดยอ้างว่าจะนำเงินไปลงทุนเทรดเงินดิจิตอล ซึ่งได้ผลตอบแทนจำนวนมาก ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายเกือบ 1,000 ล้านบาท” –พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

โดยพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ 3 จำนวน 15 ราย สามารถจับกุมได้ 10 ราย อยู่ระหว่างการจับกุม 5 ราย โดยผู้ต้องหามีพฤติการณ์ชักชวนนักศึกษาที่กำลังศึกษาหรือพึ่งจบการศึกษาให้เข้ามาร่วมลงทุน อ้างภาพลักษณ์เป็นวัยรุ่นยุคใหม่ มีวิสัยทัศน์ในการลงทุนทำธุรกิจอายุน้อยแต่สามารถสร้างรายได้หลักล้าน รวมถึงมีข้าราชการและพนักงานหน่วยงานต่างๆตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก

นอกจากนี้พลตำรวตรีสุรเชษฐ์ ยังกล่าวอีกว่าในคดีนี้มีผู้ต้องหาถูกออกหมายจับแล้ว 63 ราย จับกุมแล้ว 54 ราย หลบหนี 9 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าหลบหนีอยู่ต่างประเทศ 4 ราย โดยขบวนการนี้มีนายทุนที่เป็นหัวหน้าขบวนการอยู่ที่ต่างประเทศ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับ ก่อนจะเดินทางไปจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ODCapital