ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพอใจผลการปราบปรามแก๊งค์ขอเซ็นเตอร์พบ 9 ครั้ง 7 ประเทศจับผู้ต้องหาได้ 160 คน

 In Uncategorized @th, ข่าวประชาสัมพันธ์

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพอใจผลการปราบปรามแก๊งค์ขอเซ็นเตอร์พบ 9 ครั้ง 7 ประเทศจับผู้ต้องหาได้ 160 คน

ผู้ต้องหาที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ จับกุมได้ในเขตอาราบัง กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ถือเป็นผู้ต้องหาชุดสุดท้ายที่ทางการฟิลิปปินส์ ส่งกลับมาให้ทางการไทย ดำเนินคดีหลังจากเสร็จสิ้นการทำสำนวนในประเทศ

โดยเมื่อค่ำวานนี้ผู้ต้องหาทั้งหมด ถูกส่งตัวมาถึงประเทศไทย โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ไปรับมอบตัวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนในวันนี้ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยอมรับว่ามาตรการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์อย่างเอาจริงเอาจัง ทำให้คดีคอลเซ็นเตอร์ในประเทศไทย ลดลงจนแทบจะไม่พบผู้เสียหายเพิ่มเติมอีก ถือเป็นผลการปราบปรามที่น่าพอใจ

ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวยืนยันว่า กลุ่มเก่ง ลิ้นทอง เป็นหัวโจกคนไทยชุดสุดท้ายที่ตำรวจจับกุมได้ในจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังเริ่มก่อเหตุตั้งแต่ปี 2557 ในสาธารณรัฐประชาชนจีน และขยายมาเรื่อยๆ ซึ่งทุกครั้งที่มีการจับกุมในแต่ละประเทศกลุ่มคนไทยดังกล่าว ก็สามารถลอดออกมาได้ก่อนที่จะถูกทลายแก๊ง โดยครั้งล่าสุดเป็นการทลายแก๊งในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

สรุปผลการปรับรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 9 ครั้งในพื้นเป้าหมาย 7 ประเทศ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 160 คน เป็น ไต้หวัน 44 คนไทย 109 มาเลเซีย 2 และกัมพูชาอีก 5 คน

Recent Posts
New Server