ตร.ทท. ร่วม ศปอส.ตร.จับกลุ่มเว็บไซต์พนันออนไลน์ พร้อมกัน 9 จุด รวบผู้ต้องหา 11 ราย

พนันออนไลน์ ผ่าน www.slot555.com –ตร.ทท. ร่วม ศปอส.ตร.จับกลุ่มเว็บไซต์พนันออนไลน์ พร้อมกัน 9 จุด รวบผู้ต้องหา 11 ราย พบเงินหวุนเวียนกว่าร้อยล้านบาท

นายวสันต์ ขาวสอาด กับพวกรวม 11 คน  ถูกศูนย์ปราบปรามการทางเทคโนโลยีสารสนเทศ จับกุมได้ขณะเข้าตรวจค้น 9 จุดประกอบด้วย พื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 4 จุด, จังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 2 จุด, จังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 1 จุด, จังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 1 จุด และตรวจยึดเซิร์ฟเวอร์ ที่ The Cloud Data Center จำนวน 1 จุด ตามหมายจับของศาลอาญา  โดยกล่าวหาว่า “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน”

โดยนายวสันต์ ขาวสอาด ได้ร่วมกับพวกจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันผ่านอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ www.slot555.com ที่นายวสันต์ฯ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ พบจำนวนสมาชิกผู้เข้าพนันนับพันรายเงินหมุนเวียนกว่า 103 ล้านบาท และได้ทำการฟอกเงินโดยการโอน รับโอน หรือเปลี่ยนสภาพทรัพย์สิน ซึ่งพบการโอนเงินเข้าออกบัญชีธนาคารของกลุ่มเครือข่ายผู้ต้องหา 24 บัญชี และพบทรัพย์สินจำนวน 50 รายการ รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

นอกจากนี้ศาลอาญาได้มีคำสั่งระงับการทำให้แพร่หลายซึ่งเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม ที่จัดให้มีการเล่นการพนันซึ่งมิได้รับอนุญาต จำนวน 748 เว็บไซต์ โดย ศปอส. และ MDES ได้ประสานผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต(ISP) ให้ปิดกั้นเว็บไซต์ตามคำสั่งศาลดังกล่าวข้างต้นแล้ว  และให้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต(ISP) ที่ยังไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล ดำเนินการปิดกั้นเว็บไซต์ตามคำสั่งศาลโดยเร็ว

อีกทั้งมีการแจ้งความดำเนินคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ ที่ สน.ห้วยขวาง จำนวน 26 คดี ผู้ต้องหา 45 ราย อายัดบัญชี 100 บัญชี ได้ดำเนินคดีและออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว 12 ราย

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า จากนี้จะขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับนายทุน ผู้จัดให้มีการเล่น ผู้สนับสนุนชักชวน ผู้เล่น ผู้เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ เจ้าของบัญชีธนาคาร เจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ อายัดบัญชีธนาคารของผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งเว็บการพนันที่อยู่ในไลน์แอด [email protected] รวมไปถึงแอดมินเพจเฟสบุ๊ค/fanpage และสมาชิกเพจทั้งผู้ที่นำข้อความเพจไปชักชวนผู้อื่นมาเป็นสมาชิกต่อไป โดยจะประสานงานกับ ปปง. ดำเนินการทางการเงินกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ตาม พรบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน

พนันออนไลน์