แท็กซี่โกงค่าโดยสาร – จับกุมคนขับ Taxi โกงค่าโดยสารที่ปรากฏตามคลิปภาพ

#ขนส่งปรับหนักพักใบอนุญาตคนขับแท็กซี่ ที่ปรากฏตามคลิปภาพ

ด้วยพลเมืองได้อ้างอิง (#tag) เพจกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในเฟสบุ๊คของผู้เสียหายว่าโดนผู้ขับ Taxi #ข่มขู่และโกงค่าโดยสาร เจ้าหน้าที่ฯ ได้ตรวจสอบและพยายามติดต่อเจ้าของเฟสบุ๊คเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ขณะเดียวกันได้ติดตามตัวผู้ขับ Taxi จนสามารถจับกุมได้แล้ว รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

หากใช้โปรแกรมของบริษัทเอกชนคำนวณค่าโดยสาร ณ เวลา 20.00 น. โดยประมาณ ของวันเสาร์ จะเสียค่าโดยสารประมาณ 357 บาท ซึงผู้เสียหายจ่ายค่าโดยสารไป 700 บาท

สืบเนื่องจากคลิปผู้ขับขี่รถ Taxi ได้ข่มขู่และโกงค่าโดยสาร ตำรวจท่องเที่ยวสามารถติดตามจับกุมและนำผู้ขับขึ่รถคันดังกล่าวส่งกรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางได้สอบสวนทราบว่ารถแท็กซี่ทะเบียน มฉ 6076 กทม. สิ้นอายุภาษีตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. 2561 วันเกิดเหตุมีนายฉลาด ช้อยชด เป็นผู้ขับรถ และรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดจริง

เจ้าหน้าที่จึงเปรียบเทียบปรับฐานไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร และใช้รถหมดอายุการใช้งาน รวม 2,000 บาท ตามอัตราทางกฎหมาย พร้อมยึดแผ่นป้ายทะเบียนพักใช้ใบอนุญาตผู้ขับรถเป็นเวลา 1 เดือน และส่งตัวผู้ขับรถเข้ารับการอบรมในเรื่องจิตสำนึกของการให้บริการที่ดีและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องเป็นเวลา 3 ชั่วโมง